9 เหตุผล ในทุกย่างก้าวบนพรมโลโก้

9 เหตุผล ในทุกย่างก้าวบนพรมโลโก้

ทำไมต้องเป็นพรมโลโก้

การสร้างภาพจำ สร้างตัวตนให้แบรนด์ (Brand Identity) เพื่อให้แบรนด์เป็นที่โดดเด่น แตกต่างจากคู่แข่งด้วยการใช้การออกแบบ (Graphic Identity) เช่น Logo ภาพ สี ตัวหนังสือ ลวดลาย เพื่อถ่ายทอดภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้กับผู้บริโภค นับเป็นกิจกรรมทางการตลาดที่หลายๆ แบรนด์ดังนำมาใช้ เพื่อทำ Branding อย่างเช่น กลุ่มสายการบินที่ใช้สี และ Logo เพื่อสร้างการจดจำ ได้เป็นอย่างดี

cr. Air Asia cr. Nok Air cr. Thai Airway

และถ่ายทอดออกมาทางการตกแต่ง และปรับรูปแบบสถานที่โดยใช้สี ที่สอดคล้องไปกับสีหลัก สื่อสารออกไปในทิศทางเดียวกัน พรมโลโก้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายแบรนด์เลือกนำมาใช้ในการตกแต่งสถานที่ เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้บริโภค เพราะบ่งบอกถึงการต้อนรับได้เป็นอย่างดี

พรมโลโก้ หรือการพิมพ์โลโก้ลงบนพรม อาจถูกมองข้ามได้ ทั้งๆที่เป็นสื่อการตลาด สื่อประชาสัมพันธ์ ที่ได้ผลดี มันอาจจะดูเป็นเรื่องง่ายว่าใช้วัสดุอะไรก็ได้ ซึ่งจริง ๆ แล้ววัสดุ เป็นกุญแจสำคัญที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารถึงผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของความใส่ใจ และสร้างความประทับใจ

9 เหตุผล ทำไมต้องเป็นพรมไนลอนพิมพ์โลโก้จากคลีนเท็กซ์ (Kleen-Tex)?

1. เสริมความหรูหราให้กับแบรนด์ ด้วยพรมสไตล์ตกแต่งภายใน ให้ความสวยงาม สัมผัสที่นุ่มเท้า บ่งบอกถึงความใส่ใจและการต้อนรับ ลักษณะพื้นผิวและผิวสัมผัสของขนพรมไนลอนที่เป็นปลายตัด (cut pile) เหมาะกับการตกแต่งภายในได้ดี บวกกับการพิมพ์ดีไซน์หรือโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยสร้างบรรยากาศ และเสริมความหรูหราให้กับแบรนด์อย่างมีสไตล์ 2. สีชัด สดใหม่ ใช้งานได้นาน วัสดุไนลอนสามารถพิมพ์สีได้ชัด สดใหม่ ทนนาน ช่วยลดต้นทุนในระยะยาวเมื่อเทียบกับงานสกรีนที่อาจหลุดร่อนง่าย หรือพิมพ์เพียงบนพื้นผิว สีพิมพ์ลึกถึงฐานพรม ลวดลายชัดเจนที่ไม่ว่าขนพรมจะล้มไปในทิศทางใดต่างจากการพิมพ์เพียงพื้นผิวซึ่งจะเห็นฐานพรมเป็นสีขาว 3. คงทน ใช้ได้นาน ลดต้นทุน ความคงทน และยืดหยุ่นได้ดี ไม่กรอบแตกง่าย การเลือกวัสดุที่อายุการใช้งานยาวนาน ช่วยลดต้นทุนได้ในระยะยาวถึง 30% เมื่อเทียบค่าเสื่อม <เปรียบเทียบจากความถี่ในการเปลี่ยนพรม> 4. ชนิดที่เป็นพรมชิ้นไม่ต้องติดตั้ง สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งวางได้สะดวก 5. แห้งไว ไร้กลิ่น ไม่เหม็นอับ ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของไนลอน และยางไนไตร 6. ลักษณะเส้นใยเฉพาะ สามารถดักฝุ่นได้ แต่ไม่กักฝังลึกภายในจนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค 7. การทำความสะอาด ดูแลรักษาง่าย ซัก หรือดูดฝุ่น ต้นทุนในการดูแลรักษาน้อย และสามารถทำความสะอาดกำจัดฝุ่นที่กักไว้ภายในได้ถึง 99% เมื่อซักด้วยเครื่องซักพรม 8. วัสดุพื้นหลังยางไนไตร มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ทำลายพื้นผิว สามารถเกาะพื้นได้อย่างดี ลดการเกิดอุบัติเหตุ เช่นการสะดุด ลื่นล้ม 9. ใช้ความร้อนและแรงกดทับในการประสานพื้นยางให้ยึดติดกับตัวพรมได้แน่นหนาทำให้ไม่ฉีกขาดจากกัน ต่างจากการใช้กาวทา

การสร้างธุรกิจให้ยั่งยืนนั้น อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลคือสร้างการจดจำแบรนด์ ซึ่งไม่เพียงการตอกย้ำให้เห็นโลโก้ หรือสัญลักษณ์ของแบรนด์อยู่บ่อยๆ แต่ยังรวมถึงการสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ใช้บริการ ทั้งภาพลักษณ์ บรรยากาศการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ พรมไนลอนพิมพ์โลโก้จากคลีนเท็กซ์จึงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

กลับไปยังบล็อก