นางกวัก แมวกวัก … พรมกวัก!

นางกวัก แมวกวัก … พรมกวัก!

ความอยู่รอดในธุรกิจนั้นนอกจากสินค้าต้องดี มีคุณภาพ การให้บริการยังเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจของลูกค้า ต่อให้สินค้ามีราคาแพงกว่าเจ้าอื่น การได้รับบริการที่มีความจริงใจ ซื่อสัตย์ โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้คนเราใจร้อนขึ้น รอได้น้อยลง ต้องการอะไรในทันที ดังนั้นการตอบกลับลูกค้าที่รวดเร็วจึงได้เปรียบมากกว่า ยิ่งไปกว่านั้นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้ายังรวมไปถึงการตกแต่งร้านให้น่าเข้า การจัดวางสินค้าที่ดูโปร่งให้เข้าถึงสินค้าแต่ละอย่างได้ง่าย หยิบจับง่าย

ตามความเชื่อมักจะบูชานางกวัก หรือมีแมวกวัก ไว้ในร้านเพื่อเรียกลูกค้า อีกวิธีหนึ่งที่ทำได้ไม่ยาก ตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้าน หรือหน้าออฟฟิศสำนักงาน ซึ่งเป็นจุดที่ลูกค้าต้องใช้ทั้งเข้าและออก ใช้พื้นที่หน้าร้านให้เป็นประโยชน์ แทนที่จะปล่อยว่างเปล่า ให้เป็นจุดที่กวักเรียกลูกค้าหรือเรียกแขกได้ ถึงแม้จะไม่มีพนักงานต้อนรับที่ประตู แต่ก็สามารถเชื้อเชิญให้ลูกค้าอยากเข้าร้าน เพียงวางพรม Welcome ที่มีดีไซน์โลโก้ของทางร้านหรือบริษัท หรือเป็นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการยินดีต้อนรับอย่างจริงใจ ให้เกียรติ และสร้างความประทับใจให้ลูกค้าและแขกผู้มาเยือน ได้ง่ายๆ

ต่อให้ของเราดี มีคุณภาพ แต่การมัดใจลูกค้าให้อยากกลับมาใช้บริการซ้ำเป็นสิ่งสำคัญ จึงไม่ควรมองข้ามสภาพแวดล้อมที่สะอาด น่าเข้า มีภาพลักษณ์ดูดี ซึ่งเป็นสิ่งเสริมสร้างความน่าเชื่อถือ การเลือกใช้ พรม Welcome นอกจากคำนึงถึงความสวยงามแล้ว การยึดเกาะพื้นที่ดี กันลื่น ยังเป็นการแสดงถึงความใส่ใจเรื่องความปลอดภัยแม้เพียงเรื่องเล็กน้อยๆ ที่เรามีต่อลูกค้าด้วย
กลับไปยังบล็อก