s11-5

เคล็ดลับการตกแต่งห้องและคอนโด (Tips for Room and Condominium decoration)

หาไอเดียการตกแต่งห้อง ห้องนอน ห้องทำงาน หรือ คอนโด ประยุกต์ใช้กับห้องโดยไม่ต้องเสียค่าจ้าง บ้าน คอนโด สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่อบอุ่นและปลอดภัยที่สุด ช่วยปลดปล่อยความ เครียด ช่วยให้รีแล็กซ์จากความเหนื่อย มาแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น ตกแต่งห้อง บ้าน และคอนโด เปลี่ยนห้องธรรมดาให้มีสีสัน เป็นห้องนั่งเล่นสวยงามพร้อมการพักผ่อนหย่อนใจ ทุกๆ วินาที เปลี่ยนแนวดูบ้างจะเป็นไรไป
เปลี่ยนห้องนั่งเล่นเล็กๆให้ดู กว้างขึ้น เพิ่มความสว่างให้กับห้องโดยใช้ม่านหน้าต่าง สีเปล่งปลั่งทำให้ห้องดูสว่างไสว หรือเปลี่ยนสีผนังห้อง โดยใช้โทนสีสว่าง สีขาว สีโอโรส สีส้ม สีครีม ให้ห้องดูนุ่มนวลขึ้นอีกด้วย พร้อมตกแต่งด้วยต้นไม้ สำหรับใช้ภายในบ้าน เช่น ดอกเดหลี หมากเหลือง พืชตระกูลพลูด่าง ต้นไม้เล่านี้ นอกจากจะช่วยลดความร้อน เพิ่มออกซิเจนแล้ว ยังช่วยลดมลภาวะเป็นพิษให้กับห้องได้ด้วย เพิ่มธรรมชาติไว้ในห้อง เพียงเล้กน้อย ก็ทำให้ห้องดูดีและมีสีสันเพิ่มขึ้นง่ายๆ สำหรับการตกแต่ง เพิ่มสไตล์และความทันสมัยให้กับห้องด้วย เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยเก๋ เปลี่ยนมุมมองของห้องให้ดูมีสไตล์ขึ้น หรือจะเป็นชุดโต๊ะรับแขกเรียบง่าย เพิ่มโคมไฟ ของตกแต่งเก๋ๆ สีเรียบๆ เพิ่มไฮไลท์ให้กับห้อง
ห้องนั่งเล่น ตกแต่งอย่างมีสไตล์ เพิ่มชั้นวางของและทีวีติดผนัง โซฟา หมอนอิง ที่มีลวดลายสีสัน ลายดอกไม้ ของตกแต่ง เพิ่มเติมในสไตล์วินเทจ เช่น ปูพรมสีเทาเข้ม เพื่อตัดกับสีอ่อน ๆ ทั่วบริเวณห้อง หรือ เน้นตกแต่งด้วยสีขาวเทา ปรับเปลี่ยนห้องไม่ซ้ำจำเจ วางแผนแต่งเติ่มห้องด้วยตนเอง กำหนดเฟอร์นิเจอร์ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด เลือกปรับแต่งและเปิดรับแสงจากภายนอก กำหนดงบประมาณไม่ให้บานปลาย
ไอเดียคอนโด คอนโดที่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด รองรับคนเมืองที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ทริปเล็กๆ สำหรับตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ คอนโดขนาดเล็ก วัดขนาดพื้นที่ให้เรียบร้อยหากต้องการซื้อ หรือปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในห้อง เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น ทำให้คอนโดมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ห้องจะดูกว้างกว่าเดิม ควรเก็บสายไฟหรือปลั๊กต่างๆ เพื่อไม่ให้ห้องดูรกรุงรัง ไม่ควรติดไฟกลางห้อง ควรจะติดไฟให้กระจายออกไป ทำให้ห้องดูหรูหรามากขึ้น เพิ่มมุมต่างๆ ของคอนโดให้เหมือนบ้าน เสียเวลาตกแต่งนิดหน่อย เพื่อให้ห้องพร้อมสำหรับการพักผ่อนและการทำกิจกรรม ไม่รู้สึกอึดอัด หากวางแผนแต่งห้อง ไม่จำเป็นต้องจัดห้องบ่อย และเสียเวลากับการเก็บกวาดทุกวัน เก็บของให้เป็นระเบียบ ไม่ว่าบ้านหรือ คอนโด ใช้ตะกร้า กล่องเก็บของ จะทำให้ห้องดูโล่งสะอาดขึ้น ไม่ว่าห้องเล็ก ห้องใหญ่ ในบ้าน หรือในคอนโด เพิ่มไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโดแล้ว อย่าลืมเพิ่มไอเดียชีวิตด้วย นะ เพื่อการใช้ชีวิตอย่างสมดุลย์
กลับไปยังบล็อก