เสริมจุดเด่นให้สินค้าซิกเนเจอร์ ในงานอีเว้นท์

เสริมจุดเด่นให้สินค้าซิกเนเจอร์ ในงานอีเว้นท์

เสริมจุดเด่นให้สินค้าซิกเนเจอร์ ในงานอีเว้นท์

การจัดงานอีเว้นท์จะทำอย่างไรให้ลูกค้าหันมาให้ความสนใจตัวสินค้า งานอีเว้นท์ รวมทั้งแบรนด์ของเรา หรือเมื่อนึกถึงสิ่งนี้แล้วจะนึกถึงแบรนด์ของเรา นั่นก็หมายความว่า เราได้เข้าไป “นั่งอยู่ในใจลูกค้า” ของเราแล้วนั่นเอง ไม่ใช่เพียงแค่จัดแสง เสียง เวที และหา MC เก่งๆ มาพูด ไอเดียเสริมจุดเด่นให้สินค้าในงานอีเว้นท์

https://cdn.shopify.com/s/files/1/0589/6847/3683/files/01-Spotlight-your-product.jpg

1. ใช้พรมพิมพ์โลโก้ แบรนด์ หรือพรมพิมพ์ลายในการตกแต่ง เป็นเครื่องมือทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ ในการชูจุดไฮไลท์ของสินค้าที่เป็นซิกเนเจอร์ในงาน เช่น รถรุ่นใหม่ รถที่ต้องการจัดโปรโมชั่น หรือเพิ่มความโดดเด่นกับบริเวณที่ต้องการให้โฟกัส นอกจากจะช่วยสร้างจุดเด่นให้งานและสินค้า ยังช่วยในเรื่องความสะอาดและปลอดภัยได้อีกด้วย สามารถนำกลับมาใช้ในงานอีเว้นท์อื่นๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายได้ด้วย 2. ติดตั้งไฟแสงสว่าง ส่องมายังสินค้าที่ต้องการไฮไลท์ 3. ดีไซน์ป้ายบูธ ให้มีการรวมเอาสินค้าเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งด้วย 4. เสริมด้วยเกมส์ หรือกิจกรรมภายในบูธ มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างความสัมพันธ์ สร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชม หรือให้ข้อเสนอ กิจกรรมเหล่านี้คือการดึงดูดคนที่สนใจ ไม่เพียงแค่ลูกค้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงพันธมิตรทางธุรกิจด้วย 5. Digital Technology Disruption การผสมผสานให้ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในการจัดอีเวนท์มากขึ้น เช่น การลงทะเบียนออนไลน์และชิงโชคด้วยระบบออนไลน์ภายในงาน รวมทั้งการใช้ประโยชน์จาก Big Data จากฐานข้อมูลของแขกที่เข้ามาร่วมงาน

งานอีเว้นท์ของคุณที่กำลังจะมาถึง ได้จัดเตรียมความพร้อมไว้รับการเปิดตัวสินค้าแล้วหรือยัง เครื่องมือที่หาได้ง่าย ไม่ต้องทำโครงสร้างหรือรอติดตั้งคือใช้ พรมโลโก้ พิมพ์ดีไซน์ แบรนด์ หรือรุ่นสินค้า สามารถออกแบบให้เข้ากับการตกแต่งบูธ และนำไปวางปูเท่านั้น สิ่งที่จะลืมไม่ได้จากการจัดอีเว้นท์ คือการประเมินผลงานหลังจากการจัดงานอีเว้นท์ ซึ่งส่วนสำคัญควรนำข้อเสนอแนะหรือความคิดเห็นไปปรับปรุงและพัฒนาการดำเนินงานในครั้งต่อไป

กลับไปยังบล็อก