วิธีเก็บสายไฟบนพื้น ไม่ยุ่งยาก พื้นไม่เป็นรอย และไม่สะดุดล้ม (Easy Way to manage messy cable without damaging floor and prevent slips and trips accident)

วิธีเก็บสายไฟบนพื้น ไม่ยุ่งยาก พื้นไม่เป็นรอย และไม่สะดุดล้ม (Easy Way to manage messy cable without damaging floor and prevent slips and trips accident)

สายไฟรก เดินสะดุด หกล้ม ปัญหานี้หลายๆคน น่าจะเคยเจอ หรือกำลังปวดหัวกับเรื่องนี้อยู่ แม้จะพยายามเก็บให้ดีเท่าไร ก็ยังดูไม่ดี เกะกะ ไม่เรียบร้อย จะเก็บทีก็ยุ่งยาก ลำบาก แต่การวางสายไฟบนพื้นบางครั้งก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

คุณเก็บสายไฟกันอย่างไร?

ใช้เทปกาวปิดทับ แต่ก็ทำให้เหนียว เมื่อใช้ไปสักพักเทปอาจหลุด และเวลาลอกออกพื้นอาจเป็นรอย โดยเฉพาะถ้าพื้นเป็นไม้ปาเก้
ใช้ไส้ไก่พันสายไฟ วิธีนี้ดีขึ้นมาอีก เพราะไม่ต้องยึดติดไว้กับพื้น รวมสายไฟไว้ด้วยกัน ดูเรียบร้อยกว่า แต่ก็สามารถเดินสะดุดได้
ใช้รางครอบไฟ มักใช้กรณีถ้าต้องการเดินสายอย่างถาวร ไม่มีการเคลื่อนย้าย ต้องใช้เวลาติดตั้ง แต่ดูเรียบร้อย ถึงกระนั้นบางครั้งก็อาจเดินสะดุดได้

นอกจากการสะดุดสายไฟ ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ยังอาจลามไปถึงการทำให้อุปกรณ์ต่างๆเสียหาย เช่นเดินสะดุดสายชาร์ตมือถือ ทำให้เครื่องตกพื้น ยังมีวิธีที่ง่ายกว่านั้น ด้วยการใช้ พรมคลุมสายไฟ สายเคเบิ้ล (Kable Mat)

ข้อดีของ พรม Kable Mat คือ

  • ประหยัดเวลา และไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในการติดตั้ง
  • ไม่ทำให้พื้นเสียหาย พื้นไม่เป็นรอย
  • ลดอุบัติเหตุจากการสะดุดล้ม หรือลื่นล้มเพราะมีพื้นหลังเป็นยางไนไตรกันลื่น
  • ด้านหลังมีร่องสำหรับเก็บสายไฟ
  • เคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถยกเคลื่อนย้าย ไปที่ต่างๆ ได้ หรือยกไปทำความสะอาดได้ด้วยที่สำคัญใช้เป็นการตกแต่งไปในตัว หรือจะใช้ดีไซน์เกี่ยวกับเซฟตี้เป็นสัญลักษณ์เตือนให้ระวังสำหรับโรงงานหรือสำนักงาน ได้เช่นกัน
กลับไปยังบล็อก