สะอาด สะดวก ปลอดภัย หัวใจของการแต่งห้องครัว  (Heart of Kitchen Decoration -Cleanliness, Convenience & Safety)

สะอาด สะดวก ปลอดภัย หัวใจของการแต่งห้องครัว (Heart of Kitchen Decoration -Cleanliness, Convenience & Safety)

ห้องครัว หนึ่งในหัวใจหลักของบ้าน นอกจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีเลิศมาประกอบอาหารแล้ว ความสะอาด และปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญไม่น้อยกว่ากัน ทั้งการรบกวนจากเหล่าแมลงและสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรค ไม่ว่าจะเป็น หนู แมลงสาป แมลงวัน หรือมด อีกปัญหาที่มักพบในห้องครัวก็คือ อุบัติเหตุ เพราะในห้องครัว มีทั้งความร้อน ของมีคม และน้ำจากการทำอาหารหรือใช้ในการล้างทำความสะอาดที่มักหกเลอะเทอะทำให้เกิดการลื่นล้ม

มาปรับแต่งห้องครัว ให้สะอาด ปลอดภัย ด้วยวิธีง่ายๆ

  1. หาที่เก็บของมีคมให้มิดชิดเพื่อป้องกันเด็กและอุบัติเหตุไม่คาดคิด และต้องเก็บได้อย่างมีระเบียบหยิบใช้ง่าย อาจเป็นกล่อง หรือที่เสียบมีด หรือจัดวางในลิ้นชักให้พ้นมือเด็ก
  2. บริเวณพื้นที่ที่อาจมีน้ำหก เช่น หน้าอ่างล่างจาน บริเวณที่ใช้เตรียมอาหาร บริเวณชงเครื่องดื่ม ควรหาพรมกันลื่น มาวาง และควรเลือกชนิดที่ไม่ก่อให้เกิดราหรือแบคทีเรีย รวมถึงต้องสามารถ ซักล้างได้ด้วย การใช้พรมดีไซน์ ลวดลาย ที่มีโทนสีเข้ากับห้อง สามารถใช้เป็นการตกแต่งไปในตัว เพื่อให้ดูสวยงาม น่ามอง หากเพื่อนฝูงมาเยือน
  3. แสงสว่างในห้องต้องเพียงพอ ดีที่สุดคือแสงธรรมชาติ ควรมีหน้าต่างให้แสงเข้าได้ และยังช่วยในการระบายอากาศทำให้ห้องไม่อับชื้น ซึ่งเป็นบ่อเกิดของเชื้อราทั้งหลาย หากมีผ้าม่าน ควรใช้สีอ่อน เพื่อช่วยให้ห้องสว่างขึ้น

เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดในห้องครัว ต้องมีการติดตั้งสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานเวลาเกิดไปรั่วไฟช็อต และควรจัดวางชุดเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า และอื่นๆ ให้อยู่ในบริเวณแห้ง

พรมดีไซน์แบรนด์ Wash+Dry (วอชแอนด์ดราย) และ PRAW (พราว) ของคลีน เท็กซ์ เป็นพรมที่ผลิตจากวัสดุไนลอน พื้นหลังเป็นยางไนไตรกันลื่น เกาะพื้นได้ดี และไม่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียหรือรา มีดีไซน์สวยงามให้เลือกมากมายเพื่อเหมาะกับการตกแต่งภายในในสไตล์คุณ ขนาดทั่วไปสำหรับครัว คือ 60x180 ซม. และ 70x190 ซม.

 

กลับไปยังบล็อก