ลดปัญหาฝุ่น ลดการทำความสะอาดพื้น ในโรงงาน ด้วยพรมดักฝุ่น และพรมซับน้ำ

ลดปัญหาฝุ่น ลดการทำความสะอาดพื้น ในโรงงาน ด้วยพรมดักฝุ่น และพรมซับน้ำ

ความสะอาดเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น สำหรับทุกสถานประกอบการ แม้จะเป็นโรงงานผลิต โดยเฉพาะบางแห่งให้ความสำคัญเรื่องความสะอาด หรือต้องถูกสุขลักษณะมาก ซึ่งสิ่งสกปรกส่วนใหญ่ติดมากับรองเท้า การกำจัด หรือลดปริมาณฝุ่น ก่อนจะเข้าโรงงานหรืออาคาร จึงช่วยได้มาก หลายแห่งได้วางพรมดักฝุ่นไว้หน้าประตูทางเข้าอาคาร แต่เคยสังเกต หรือให้ความสำคัญหรือไม่ว่าสามารถดักฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพตามที่ต้องการ แรกๆอาจดักฝุ่น ได้ดี แต่เมื่อใช้ไปนานๆ พื้นกลับมามีคราบสกปรก เหมือนเดิม การเลือกใช้พรมให้ถูกลักษณะ และบริเวณที่ใช้งาน สามารถช่วยได้ ในโรงงานสามารถใช้พรมดักฝุ่น หรือพรมซับน้ำจากรองเท้า ได้หลากหลายจุด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่จะติดไปพื้นที่อื่น เช่น
บริเวณ ประตูทางเข้าอาคาร ส่วนสำนักงาน เป็นจุดสำคัญที่แขก ลูกค้า และพนักงานเดินผ่าน ควรใช้ พรมดักฝุ่น (Entrance Mat) ใช้ได้ทุกช่วงฤดู ทั้งร้อน หนาว และฝน พรมดักฝุ่นของ Kleen-Tex เป็นเส้นใยไนลอนลักษณะปลายตัด ทำหน้าที่เหมือนแปรงขจัดฝุ่นจากรองเท้า และทำหน้าที่เหมือนถ้วยกักฝุ่นภายในไม่ให้ฟุ้งกระจาย แต่สามารถทำความสะอาดง่ายด้วยการดูดฝุ่น และซักล้าง พื้นหลังเป็นยางไนไตร ช่วยกันลื่น และไม่ทิ้งคราบบนพื้น
พรมซับน้ำ (Water Horse Mat) ใช้เสริมในช่วงฤดูฝน เพื่อซับน้ำก่อน แล้วดักฝุ่นพรม Water Horse ของ Kleen-Tex เป็นวัสดุ PP (โพลีโพรพิลีน) ซึ่งทำหน้าที่ในการซับน้ำจากรองเท้าได้ดี และแห้งเร็ว ลักษณะปุ่มนูนช่วยขจัดเศษสิ่งสกปรกหยาบ ให้อยู่ในร่อง เพียงฉีดน้ำล้าง และลงแปรงขัด ก็สามารถทำความสะอาดพร้อมนำกลับมาใช้ได้อีก พื้นหลังเป็นยางไนไตร ช่วยกันลื่น และไม่ทิ้งคราบบนพื้น

บริเวณประตู ระหว่างพื้นที่ผลิต กับ ส่วนสำนักงาน

ใช้พรมดักฝุ่น (Entrance Mat) วางระหว่างประตูของทั้งสองพื้นที่ เพื่อกันฝุ่นจากภายนอก เข้าบริเวณผลิต และกันคราบต่างๆ จากในบริเวณผลิตสู่พื้นที่อื่น

บริเวณหน้าห้องน้ำ และ บริเวณอ่างล้างมือ พรมซับน้ำ (Water Horse) ช่วยซับน้ำที่หยดจากการล้างมือ หรือจากรองเท้า ก่อนออกจากห้องน้ำ ป้องกันพื้นเปรอะเปื้อน จากการเดินย่ำ และลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม
กลับไปยังบล็อก