พรมตกแต่งกับการเสริมโชค รับปีใหม่ สำหรับสำนักงาน

พรมตกแต่งกับการเสริมโชค รับปีใหม่ สำหรับสำนักงาน

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ สิ่งที่หลายๆ ที่ออฟฟิศสำนักงานหลายๆ แห่งทำก็มักเป็นเรื่องของการตกแต่งจัดสถานที่ ให้มีความแปลกตาไปจากเดิม หนึ่งเพื่อให้เกิดความรู้สึกแปลกใหม่ สร้างความคึกคักไม่จำเจให้กับพนักงานที่ต้องอยู่ในพื้นที่นี้มานานเป็นปี เป็นการกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวไม่รู้สึกซ้ำซาก และอีกส่วนหนึ่งที่เชื่อว่าหลายๆ คนสนใจ ก็คือ เรื่องของความเป็นสิริมงคล เสริมพลังรับโชคลาภ ซึ่งการแต่งสำนักงานมีหลักการจัดเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้เกิดพลังด้านบวกด้วยเช่นกัน เชื่อกันว่าทั้งเจ้าของและพนักงานล้วนอยากให้เกิดขึ้น แต่บางคนก็กังวลใจว่าการปรับแต่งตามฮวงจุ้ยอาจจะเป็นงานที่ใหญ่มาก สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเยอะ และอาจทำให้เกิดการสะดุดของการทำงาน หากต้องมีการก่อสร้างขึ้นมา… สำหรับท่านใดที่กังวลในประเด็นนี้ ก็อยากบอกให้สบายใจ ว่าในการปรับฮวงจุ้ยรับปีใหม่ให้เป็นมงคล ไม่จำเป็นต้องก่อสร้างหรือเปลี่ยนอะไรในสำนักงานขนานใหญ่ให้วุ่นวาย การจัดแต่งปรับเปลี่ยนสิ่งที่มีอยู่แล้วบางส่วน หรือ เพิ่มของเล็กๆ น้อยๆ อย่าง พรมตกแต่ง ก็สามารถช่วยเราในเรื่องนี้ได้

  1. การตกแต่งสำนักงานรับปีใหม่ให้โชคลาภไหลเข้ามาประตูทางเข้าต้องพร้อมต้อนรับพลังชี้ด้านบวก หรือ พลังหยาง จุดนี้สำคัญ ประตูทางเข้าเป็นช่องทางใหญ่ที่สุดที่เราจะรับพลังนี้ ยิ่งสำนักงานมีขนาดใหญ่ ประตูก็ต้องใหญ่กว้างขวาง อาจจะเป็นประตูกระจก หรือเปิดประตูทางเข้าไว้ก็ได้ แต่หากไม่สะดวกในการปรับเปลี่ยนขนาดนั้น พรมตกแต่ง ออกแบบดีไซน์ ที่เป็นรูป หรือสัญลักษณ์ของประตูหรือทางเข้าที่เปิดกว้างก็ใช้เป็นเคล็ดเพื่อแสดงการต้อนรับพลังได้เช่นกัน
  2. แสงสว่างตั้งแต่ทางเข้ามาจนถึงภายในต้องเพียงพอ แสง เป็นพลัง หยาง อันเป็นพลังบวกเป็นสิ่งจำเป็นที่เรา อยากให้มีมากภายใน ควรเปิดช่องให้แสงสว่างเข้ามา หรือจะเป็นการติดตั้งหลอดไฟให้ภายในสำนักงาน สว่างก็ได้ พลังหยางจากแสงจะทำให้เกิดความคึกคัก พนักงานงานตื่นตัว กิจการก้าวหน้าได้เร็ว
  3. สิ่งกีดขวางต่อพลังหยาง หรือ พลังบวกต้องมีน้อย หลายๆ สำนักงาน กลัวว่าสถานที่จะไม่สวย จึงตกแต่งด้วย ข้าวของจำนวนมาก หรือบางทีก็ทำฉากกั้นเต็มไปหมด เพื่อให้พนักงานอยู่เป็นสัดเป็นส่วน แต่ทาง ฮวงจุ้ย แล้ว นี่เป็นการปิดขวางการไหลเวียนของพลัง ควรให้พลังด้านบวกไหลเวียนสะดวก กรณีกลัวสำนักงานเรียบ เกินไป การเพิ่มด้วย พรมดีไซน์ ที่มีสีสันเข้ากับการตกแต่งภายใน เป็นสิ่งที่ช่วยได้ ที่นั่งของผู้บริหารก็ เช่นกัน ไม่ควรมีอะไรไปปิดบังควรเปิดโล่งให้เห็นได้ชัด หากต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ให้เป็น ห้องกระจกใส และใช้มู่ลี่แทน

การจัดสำนักงาน เพื่อรับพลังด้านบวกในช่วงปีใหม่ จุดหักเน้นที่การรับพลังบวกจากภายนอกเข้ามาและให้มันหมุนวนไหลเวียนอยู่ภายใน นี่เป็นหลักสำคัญ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากมากนัก และสามารถใช้ พรมตกแต่ง มาเป็นตัวช่วยได้ หากต้องการสัญลักษณ์ในเชิงการต้อนรับความเป็นศิริมงคล

กลับไปยังบล็อก