พรมดักฝุ่น ตัวช่วยหน้าหนาวจรดหน้าร้อน

พรมดักฝุ่น ตัวช่วยหน้าหนาวจรดหน้าร้อน

แทบไม่น่าเชื่อว่าช่วงนี้เป็นฤดูหนาวในบ้านเรา เพราะดูเหมือนว่ายังเป็นหน้าร้อนอยู่เลย แต่หากถามว่าช่วงไหนของปีที่คนเรารู้สึกเหนื่อยหน่ายในการทำความสะอาด บ้าน หรืออาคารห้างร้านมากที่สุด ก็คงตอบคล้ายๆ กันว่า ช่วงฤดูหนาว ต่อ ฤดูร้อน เนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศส่งเสริมการเกิดฝุ่นผง ทำให้เป็นภาระในการทำความสะอาดมากกว่าเดิมหลายเท่า ซึ่งเราสามารถลดปริมาณฝุ่นได้ง่ายๆ ด้วย พรมดักฝุ่น สักผืน…

https://cdn.shopify.com/s/files/1/0589/6847/3683/files/18-01_2018-12.jpg https://cdn.shopify.com/s/files/1/0589/6847/3683/files/18-02_2018-12.jpg

ฝุ่นมักมากับ อากาศ และติดมากับตัวเรา การมีพรมเพื่อใช้ดักฝุ่นไว้หน้าประตูทางเข้าจะช่วยลดปริมาณฝุ่นที่เข้ามาในอาคารได้ แต่ถึงกระนั้นการทำความสะอาดพรมเป็นครั้งคราว จะยิ่งช่วยให้พรมมีประสิทธิภาพในการดักฝุ่นได้ต่อเนื่อง เปรียบเสมือนเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ การทำความสะอาดทำให้เหมือนใหม่ ใช้ได้นาน ดูดีเมื่อมีผู้พบเห็น ช่วยเชิดหน้าชูตาให้เราได้ และเราคงไม่อยากใส่เสื้อเพียงครั้งเดียว หรือไม่กี่ครั้งก็ต้องทิ้งเพราะเมื่อลงน้ำทำความสะอาดแล้วเสียหาย การเลือกใช้พรมดักฝุ่นก็เช่นกัน พรมคุณภาพดีควรมีลักษณะ

  • เนื้อพรมติดแน่นกับพื้นหลัง ดึงแล้วไม่หลุดติดมือ
  • มีความยืดหยุ่นคลายตัว วางเรียบแนบพื้น ได้ดี
  • หลังซักยังคงสภาพที่ดูดีพร้อมใช้งาน – ขนพรมไม่ขาดหรือหลุดออกและยังคงคุณสมบัติในการดักฝุ่นได้เหมือนเดิม

เหตุที่ทำให้ในช่วงเวลานี้มีปัญหาเรื่องฝุ่นมากก็มาจาก สภาพอากาศที่ร้อนและแห้งในฤดูร้อน ทำให้ความชื้นในดินระเหยผืนดินแตก ระแหง และกลายเป็นฝุ่นผง นอกจากนี้ ในบางแห่งยังเกิดปัญหาการสะสมของเขม่าจากไฟป่าในอากาศเพิ่มขึ้นอีกด้วย และที่ปัญหามันรุนแรงก็เนื่องมาจากช่วงฤดูหนาว ที่มีอากาศหนาวเย็น และแห้ง จากแสงแดดที่แรง พอมารวมเข้ากับสภาพอากาศที่ร้อน จึงไม่แปลกเลยที่ทำให้ช่วงฤดูหนาวต่อฤดูร้อนมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองเข้ามาในอาคารเป็นจำนวนมาก

กลับไปยังบล็อก