พรมดักความชื้น คือที่เก็บสะสมเชื้อโรค จริงหรือ?

พรมดักความชื้น คือที่เก็บสะสมเชื้อโรค จริงหรือ?

พรมดักความชื้น เป็นพรมรูปแบบหนึ่ง มีจุดประสงค์เพื่อรองรับความชื้นจากเท้า หรือรองเท้า เวลาเดินหรือย่ำผ่าน มีทั้งแบบที่นุ่มเท้า และชนิดสำหรับที่ใช้งานหนัก มีผู้คนสัญจรมาก อีกทั้งยังช่วยป้องกันและรักษาส่วนอื่นของบ้าน อาคาร สถานที่ จากความเปียกชื้นและคราบสกปรก ซึ่งมักใช้งานบริเวณทางเข้าออกบ้าน อาคาร หรือบริเวณห้องน้ำ แต่อย่างไรก็ดี มีบางท่านเข้าใจ (หรือ รู้สึก) ว่า เจ้า พรมดักความชื้น นี้มันอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทั้งนี้เนื่องจาก มันสะสมความชื้นเอาไว้ ก็น่าที่จะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์อย่างดีของเชื้อโรคประเภทเชื้อแบคทีเรีย แต่เรื่องนี้มันเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่…

โดยทั่วไป ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ทีเดียว เพราะพรมนั้นอยู่ที่พื้น รองรับการสัมผัสกับฝุ่นผงจากที่ต่างๆ ที่ติดมากับเท้า หรือรองเท้าของเรา และยังได้ความชื้นจากน้ำลงไปด้วย จึงสามารถกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ แต่วิธีแก้ไขก็ใช่ว่าจะไม่มี นั่นก็คือ การทำความสะอาดด้วยการซักและนำไปตากแดดบ่อยๆ หรือ อาจจะต้องเปลี่ยนพรมบ้างก็ช่วยได้

สำหรับ พรมดักความชื้น ของ คลีน เท็กซ์ ได้เลือกใช้วัสดุ ที่มีความสามารถในการระบายความชื้น และเลือกใช้เส้นใยที่ไม่เป็นแหล่งอาหารของเชื้อแบคทีเรีย ไม่ว่าจะเป็นชนิดพรมไนลอน เช่น พรมเอ็นทรานซ์ (Entrance Mat) พรมโลโก้ (Logo Mat) หรือชนิดพรม PP (โพลีโพรพิลีน) เช่น Water Horse ที่ทำความสะอาดง่าย สามารถซักล้างได้ ไม่ทำให้เกิดความเสียหาย เช่น ขนไม่หลุด พื้นไม่ฉีกขาด พื้นไม่เหนียว หลังการซักล้าง และพรมยังคงความสวยงาม คงคุณสมบัติการยึดเกาะพื้นได้เหมือนเดิม ซึ่งมีให้เลือกทั้งชนิดที่ซักด้วยเครื่องซักผ้า และซักด้วยแปรง ปัญหาที่กังวลว่า พรมดักความชื้น จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราหรือคนที่เรารักนั้นก็เป็นเรื่องที่สบายใจได้ หากว่าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ พรมดักความชื้น ของ คลีน เท็กซ์

กลับไปยังบล็อก