พรมดักความชื้น ซับน้ำ ไม่ได้น่าใช้แค่ช่วงหน้าฝน

พรมดักความชื้น ซับน้ำ ไม่ได้น่าใช้แค่ช่วงหน้าฝน

ในช่วงฤดูฝน เป็นเรื่องธรรมดาที่มีฝนตกค่อนข้างชุก เวลาเดินทางไปไหนมาไหนเราก็จำเป็นที่จะต้องเหยียบย่ำผ่านพื้นที่ชื้นแฉะอยู่ตลอดเวลา พอเข้ามาในอาคาร หรือบ้านเรือน ก็แน่นอนว่า เท้าจะพาสิ่งสกปรกและความเปียกย่ำเข้ามาด้วย ทำให้ภายในบ้าน หรือ อาคารสถานที่เกิดความสกปรกมากเป็นพิเศษ ซึ่งสิ่งที่ช่วยเราได้เป็นอย่างดีก็คือ พรมดักความชื้น ซับน้ำ ซึ่งมันจะทำหน้าที่ในการรองรับเอาสิ่งสกปรกและความชื้นที่ติดมากับรองเท้าไว้ ไม่ให้เข้าไปเลอะภายใน จึงเป็นสิ่งที่คนสนใจอยากได้เอาไว้ใช้งานในช่วงฤดูฝนเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ดี การใช้งานพรมชนิดนี้ ไม่ได้เหมาะที่จะมีไว้ใช้แค่ในช่วงฤดูฝน แต่มันสามารถรองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งปี

พรมดักความชื้น นอกเหนือจากจะช่วยดักเอาความเปียกชื้นและสิ่งสกปรกจากภายนอกเอาไว้ ไม่ให้เข้ามาเลอะภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ได้ดีในช่วงฤดูฝนแล้ว ในช่วงเวลาอื่นๆ ก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจนำมาใช้เช่นกัน เพราะอย่าลืมว่า เรื่องของความชื้น มันมีได้เสมอ และมีทั้งจากภายในและภายนอกของตัวบ้าน หรือ อาคาร

ความชื้นภายในบ้านหรือภายในอาคารที่เราพบได้บ่อย มีอยู่หลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณอ่างล้างมือ ล้างจาน บริเวณปรุงอาหาร หรือบริเวณใกล้สระว่ายน้ำ บ่อ-อ่างปลา ตู้เลี้ยงพันธุ์ไม้น้ำ บริเวณที่มีการทำกิจกรรมเหล่านี้เป็นตำแหน่งที่มีน้ำกระเด็นลงพื้นได้ และมีโอกาสที่จะเหยียบย่ำทำให้สกปรกเลอะต่อไปยังพื้นบริเวณอื่นเช่นกัน การวาง พรมดักความชื้น ซับน้ำ เอาไว้ ในบริเวณนี้ หรือระหว่างพื้นที่เหล่านี้ จะช่วยป้องกันปัญหาความสกปรก และยังป้องกันอันตรายจากการลื่นล้มได้อีกด้วย

ดังนั้น พรมดักความชื้น เป็นสิ่งที่ควรมีเอาไว้ใช้งาน และสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ได้เป็นของที่มีดีแค่ใช้ป้องกันเรื่องเลอะๆ เละๆ ในช่วงฤดูฝนเพียงช่วงเดียว พรม Water-Horse by Kleen-Tex นอกจากช่วยในเรื่องการดักความชื้น ซับน้ำแล้ว ยังมีพื้นหลังที่เกาะพื้นได้ดี ช่วยลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม ทั้งทนแรงกดทับ ไม่ยุบตัวแม้ในบริเวณที่มีการสัญจรหนาแน่น

กลับไปยังบล็อก