ปรับโฉมบริเวณห้องน้ำให้ดูดี ด้วย พรมหน้าห้องน้ำ

ปรับโฉมบริเวณห้องน้ำให้ดูดี ด้วย พรมหน้าห้องน้ำ

ตามความเชื่อของคนไทยโบราณหรือหลักฮวงจุ้ยแล้ว กล่าวว่าอย่าเอาห้องน้ำมาไว้หน้าบ้าน เพราะจะไปทำลายพลังที่ดี ที่ไหลเข้าทางหน้าบ้านจนหมดสิ้น ทำให้บ้านนั้นอับโชค และถ้าอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์ก็คือ กลิ่น และความอับชื้นในห้องน้ำ จะส่งผลเสียในเรื่องของมลภาวะได้ เพราะลมที่พัดเข้าทางหน้าบ้าน จะพัดพาเอากลิ่น และความอับชื้นเข้าไปภายในบ้าน ซึ่งจะไปรบกวนคนในบ้าน และอาจมีผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย อย่างไรก็ดี ห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆ มีความจำเป็นมาก ภายในอาคาร บ้านเรือน เราสามารถเพิ่มบรรยากาศความน่าดูของห้องน้ำได้ด้วยเครื่องตกแต่งง่ายๆ นั่นก็คือ “พรมหน้าห้องน้ำ”

พรม เป็นเครื่องใช้ที่สามารถช่วยปรับเสริมบรรยากาศของห้องน้ำให้ดูดี และสดใสมากยิ่งขึ้นได้ ประโยชน์หลักของพรมหน้าห้องน้ำคือ ใช้เช็ดเท้า ลดสิ่งสกปรกจากภายนอกเข้าไปเลอะในห้องน้ำน้อยลง และช่วยดักจับเอาความชื้นจากภายในห้องน้ำ ไม่ให้ออกมาข้างนอกจนเลอะไปทั่วอาคารหรือ บ้าน

พรมหน้าห้องน้ำ ของ คลีน เท็กซ์ นอกจากตอบสนองภารกิจหลัก ในการเป็นพรมดักความชื้น และสิ่งสกปรกแล้ว ยังสามารถออกแบบลวดลายให้มีความสวยงาม เพื่อแต่งเติมสภาพแวดล้อมในบริเวณหน้าห้องน้ำให้ดูดีมากยิ่งขึ้น และใช้เป็นสื่อบอกว่าเป็นห้องน้ำชาย หรือ หญิง ได้ด้วย

ห้องน้ำสามารถสร้างจุดเด่น และความน่าสนใจ ให้กับธุรกิจได้ เช่น ปั๊มน้ำมัน ร้านค้า หรือที่พักริมถนนหลักที่เป็นเส้นทางสัญจร จะมีการติดป้ายว่า “ห้องน้ำสะอาด” เพื่อดึงดูดให้คนแวะเข้าไปยังสถานที่นั้นๆ การมี พรมหน้าห้องน้ำ ที่มีความสวยงาม เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมให้ห้องน้ำดูดีได้ แต่ก่อนที่จะเลือกหามาใช้ ควรพิจารณาว่าพรมนั้นต้องสามารถทำความสะอาดได้ เพื่อให้อยู่สภาพที่พร้อมใช้งาน และดูดีสำหรับต้อนรับผู้ใช้บริการ

กลับไปยังบล็อก