ตกแต่งบ้านเก่า ปรับโฉมใหม่อย่างมีสไตล์ (Decorate the old house to be a stylish new look)

ตกแต่งบ้านเก่า ปรับโฉมใหม่อย่างมีสไตล์ (Decorate the old house to be a stylish new look)

เปลี่ยนบ้านเก่าอย่างมีสไตล์ให้สวยสะดุดตา ไม่ว่าอายุของบ้านจะมากขนาดไหน ก็สามารถตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ ไอเดียรีโนเวทบ้านเจ๋ง ๆ ทำได้ไม่ยาก เหมาะกับการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน เน้นความเป็นอยู่ที่โปร่งสบาย รับแสงธรรมชาติมากขึ้น

เทคนิค รีโนเวท บ้านเก่า เริ่มจากการเติมโครงสร้างของบ้านให้แข็งแรง โดยเฉพาะบ้านไม้ เมื่อเดินจะได้ไม่มีเสียงรบกวน ปรับพื้นที่ ปรับโครงสร้างภายในบ้าน บ้านรีโนเวทโดยส่วนใหญ่เน้นการปรับปรุงและตกแต่งเพิ่มเติม เป็นบ้านหลังใหม่ที่โครงสร้างยังคงเดิม

ตกแต่งภายใน ด้วยสไตล์ต่างๆ ไม่ว่าจะ เรโทร (Retro) โมเดิร์น (Modern) แบบร่วมสมัย (Contemporary) แบบผสม (Mix & Match) หรือจะเป็นแบบวินเทจ (Vintage) ที่เน้นของเก่าที่สามารถนำมาทำงานตกแต่งได้อย่างมีดีไซน์เก๋ไก๋ ตั้งแต่ หมอนอิง ปลอกหมอน ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน นอกจากจะประหยัดงบประมาณได้แล้ว งานตกแต่งภายในบ้านยังมีสไตล์และมีเอกลักษณ์ของบ้านได้อย่างชัดเจน เลือกตกแต่งผนังห้องผนังบ้านด้วยวอลเปเปอร์ อาทิลายอิฐ ให้อารมณ์อบอุ่นภายในบ้าน ตกแต่งภายนอก ด้วยการจัดสวน ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับบ้านเก่าและบ้านสมัยใหม่ เพราะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน ลดโลกร้อน และยังมีพื้นที่พักผ่อนช่วยผ่อนคลายไปในตัว เป็นบ้านที่อบอุ่นและน่าอยู่ได้ง่ายๆ ด้วยการจัดสวนเล็กๆ ระเบียง ตกแต่งด้วยเฟอร์นเจอสีดำ หรือหมอนอิงสีสดใส คู่กับต้นไม้ เป็นสวนหย่อมเล็กๆ ดูอบอุ่นไม่น้อย ห้องครัว อาจเปลี่ยนเค้าเตอร์ หรือเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ๆเข้าไป ปรับโทนเป็นสีขาวเทา ส่วนห้องรับประทานอาหาร เติมความเก๋ ด้วยโคมไฟ

ห้องน้ำ เปลี่ยนสุขภัณฑ์ใหม่ หรือตกแต่งเป็นแบบห้องน้ำร่วมสมัย มีช่องหน้าต่างด้านบนรับแสงธรรมชาติ ห้องน้ำจะดูสะอาดอยู่เสมอและไม่อับชื้น เสริมด้วยพรมปูหน้าชักโครก ให้รู้สึกนุ่ม สบายเท้า

"พรม" วัสดุปูพื้น เติมเต็ม ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร หรือ ตรงโถงที่บันได รองรับความต้องการของบ้านทั้งหมด เลือกสีสันและดีไซน์ให้เข้า กับ ห้อง เพื่อความลงตัวของบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ เลือกเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์ เก๋ไก๋ 1 ชุด เลือกตกแต่ง เฉพาะห้องนั่งเล่น หรือ ห้องรับแขก ก็ทำให้บ้าน มีมุมสวยรองรับเข้ากับตัวบ้าน โดยไม่ต้องตกแต่งเยอะจนเกินไป และประหยัดงบประมาณ งานตกแต่งได้ค่อนข้างมาก

สไตล์การตกแต่งที่ควรหลีกเลี่ยง - วางหมอนอิงบนโซฟาเยอะเกินไป นอกจากจะไม่เหลือพื้นที่ให้นั่งแล้ว ยังเกะกะด้วย - ซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านเดียวทั้งหมด เฟอร์นิเจอร์แบบครบวงจร อาจจะไม่เข้ากับบ้านหรือห้องที่ต้องการ ควรเลือกเฉพาะโซฟา หรือเก้าอี้รับแขก นอกจากจะเพิ่มมิติให้กับห้องแล้ว ยังตกแต่งให้ลงตัวได้ง่าย

ตกแต่งบ้านเก่า นอกจากจะทำให้เหมือนได้บ้านใหม่ ยังได้บ้านที่มีสไตล์ในแบบของคุณด้วย

กลับไปยังบล็อก