อัพสไตล์ร้านกาแฟให้ปังด้วยพรมดีไซน์ (Boost up attractive atmosphere in Coffee Shop by Design Rug/Mat)

อัพสไตล์ร้านกาแฟให้ปังด้วยพรมดีไซน์ (Boost up attractive atmosphere in Coffee Shop by Design Rug/Mat)

สมัยนี้การเข้าร้านกาแฟ ไม่จำเป็นต้องเป็นคอกาแฟ หรือต้องการลิ้มรสกาแฟเท่านั้น แต่มีสารพัดเหตุผลซึ่งเจ้าของร้านไม่ควรมองข้าม เช่น เพื่อการสังสรรค์พบปะพูดคุยทั้งแบบส่วนตัวและในเชิงการทำธุรกิจ เพื่อการผ่อนคลาย เป็นที่อ่านหนังสือ นั่งทำงาน เสพบรรยากาศ หาไอเดียในแต่งบ้าน นั่งชิลล์ รอเพื่อน หรือแม้กระทั่งดื่มตามเทรนด์แฟชั่น

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใด เจ้าของร้านย่อมต้องการให้ร้านของตนเป็นที่รู้จัก และเข้าใช้บริการมากขึ้น ยิ่งสมัยนี้การเซลฟี่ โพสต์รูป เช็คอิน update status ขึ้น social media ต่างๆ เป็นที่เห็นกันทั่วไป และข่าวสารส่งถึงกันเร็วแบบติดจรวด ยิ่งถ้ามีคนรีวิวร้านให้ถือว่าได้โปรโมทร้าน โดยไม่ต้องเสียค่าซื้อสื่อโฆษณาอีกด้วย

การเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านกาแฟ การตกแต่งร้านให้สวยงาม ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้คนตัดสินใจเลือกเข้าร้านนอกเหนือไปจากรสชาติของกาแฟและการบริการที่ประทับใจ สิ่งที่สามารถนำเอามาใช้เพื่อเพิ่มความสวยงามน่าสนใจและใช้ในเชิงการตลาดของร้านได้เป็นอย่างดีก็คือ “พรมดีไซน์” ซึ่งสามารถทำให้น่าสนใจได้ตั้งแต่ทางเข้าร้าน อีกทั้งสามารถเปลี่ยนดีไซน์ได้เรื่อยๆ ตามฤดูกาล เทศกาล และค่าใช้จ่ายก็ถูกกว่าการปรับปรุงทั้งร้าน

ร้านกาแฟในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบแต่ที่เห็นบ่อยมากๆ ก็คือ ออกแนวสบายๆ เช่นการตกแต่งแนวย้อนยุคโชว์ของเก่าที่เล่นกับเทกเจอร์ลายไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นอ่อนโยน หรือมาแนวดิบๆ แบบปูนเปลือยที่ให้อารมณ์เท่ๆ เก๋ๆ ไม่ว่าจะสไตล์ไหนก็สามารถเพิ่มลูกเล่นให้เข้ากับร้านได้ด้วยพรมดีไซน์ อาจเป็นดีไซน์เกี่ยวกับกาแฟ ตอกย้ำว่าสินค้าเด่นของเราคืออะไร หรือดีไซน์เฉพาะของตนเอง หรือใส่โลโก้หรือแบรนด์ร้านเข้าไปด้วย ทำให้เกิดความโดดเด่นและจดจำได้ง่ายไปพร้อมๆ กัน และยังสามารถใช้เป็นจุดไฮไลท์เพื่อถ่ายรูปโพสต์ได้อีกด้วย

กลับไปยังบล็อก